Trang Tuyển sinh Trường Đại học Công Thương TP.HCM ts.huit.edu.vn

Cơ hội du học Hàn Quốc từ Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk dành cho sinh viên, học viên HUIT

Tối ngày 27/02/2024, tại hội trường C, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Ngày hội du học và học bổng Hàn Quốc” với sự tham gia của hơn 200 bạn sinh viên, học viên. Chương trình là cơ hội giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội để tìm hiểu học bổng, học tập và trải nghiệm tại xứ sở Kimchi.

Toàn cảnh chương trình.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Đặng Tấn Hiệp – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Bà Hoàng Thị Thoa – Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp. Về phía trường Đại học Quốc gia Jeonbuk, có sự tham dự của ông Jun Hyungmin – Phó trưởng khoa Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk và các giảng viên, trưởng bộ phận các phòng ban Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk.

Mở đầu chương trình, ông Jun Hyungmin đã phát biểu khai mạc: “Cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện và cơ hội để đội ngũ của Jeonbuk có thể gặp gỡ và kết nối tới các bạn sinh viên, học viên. Với mong muốn phát triển định hướng quốc tế hóa, giúp sinh viên, học viên có thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong thời đại hội nhập.”

Ông Jun Hyungmin – Phó trưởng khoa Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Đặng Tấn Hiệp đã giới thiệu chung về Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó khẳng định vị thế của Nhà trường với nền giáo dục quốc tế. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên, học viên có cơ hội tìm kiếm học bổng thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc. Mong rằng các bạn sinh viên, học viên sẽ có thêm nhiều thông tin và kiến thức để có thể định hướng được bước đi trong tương lai qua chương trình lần này.

 Ông Đặng Tấn Hiệp – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, HUIT giới thiệu về trường.

Bà Hoàng Thị Thoa – Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, HUIT tham dự chương trình.

Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk là một trong 10 trường đại học quốc gia trọng điểm ở Hàn Quốc, trường có 1.060 giáo sư chính thức và 1.400 nhân viên. Hiện có khoảng 22.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 18% là học viên cao học và khoảng 2.000 du học sinh đang theo học tại trường. Chương trình đã giới thiệu về các chính sách, hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam học thạc sĩ, tiến sĩ tại Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk.

Bà Lê Thị Kim Loan – Đại diện giới thiệu về Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk.

Để các bạn sinh viên, học viên có thể giao lưu dễ dàng và tiếp cận được chương trình học gần hơn, chương trình đã mời 05 học viên người Việt Nam đang tham gia học các ngành tại Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk đến để giao lưu và chia sẻ trực tiếp sinh viên, học viên Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Jun Hyungmin (ở giữa) và các học viên người Việt Nam đang tham gia học các ngành tại Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk giao lưu cùng sinh viên, học viên HUIT.

Sinh viên tích cực trao đổi tại chương trình.

Không khí tại buổi giao lưu rất sôi nổi và nhiệt huyết, các bạn sinh viên, học viên thể hiện rất nhiều mong muốn được tiếp thu thêm nhiều kiến thức và kỹ năng khi du học tại Hàn Quốc. Bên cạnh việc được giao lưu và học hỏi, các bạn sinh viên, học viên còn được tham vào mini game quay số trúng thưởng với các phần quà vô cùng hấp dẫn như Apple Watch SE, nồi cơm điện Cukcoo, máy mát-xa chân Phillip và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Các bạn sinh viên, học viên hào hứng tham gia mini game.

Chương trình là một hoạt động ý nghĩa dành cho sinh viên, học viên, đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh sự hợp tác giữa hai đơn vị phát triển trong tương lai, góp phần đưa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc đến gần nhau hơn. Mong rằng trong tương lai hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác và phát triển cùng nhau tạo ra những thành quả cho xã hội.

Ban Biên tập website HUIT

Tin: TT TS&TT

Phòng HTQT