Trang Tuyển sinh Trường Đại học Công Thương TP.HCM ts.huit.edu.vn

Cơ hội nhận học bổng du học và sinh viên trao đổi tại Hàn Quốc

Sáng ngày 07/01/2023 tại hội trường C đã diễn ra Hội thảo với chuyên đề “Cơ hội nhận học bổng du học và sinh viên trao đổi tại Hàn Quốc - Trường Đại học Quốc gia Kyungpook” nhằm tư vấn cho sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) chương trình trao đổi tại trường Đại học Quốc gia Kyungpook (KNU).

Toàn cảnh chương trình

Tham dự buổi chuyên đề có sự tham gia của TS. Phạm Hồ Mai Anh - Trưởng khoa Công nghệ May và Thời trang, HUFI; TS. Nguyễn Thị Thùy Dương - Trưởng bộ môn khoa học thực phẩm khoa Công nghệ thực phẩm, HUFI; GS. Kang Woo Won - khoa Công nghiệp và Dịch vụ Thực phẩm, KNU.

TS. Phạm Hồ Mai Anh - Trưởng khoa Công nghệ May và Thời trang, HUFI

TS. Phạm Hồ Mai Anh - Trưởng khoa Công nghệ May và Thời trang, HUFI đã đưa các bạn sinh viên tham quan Hàn Quốc bằng việc giới thiệu về Hàn Quốc bằng những trải nghiệm mà Cô đã được trải qua khi từng sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, tạo bầu không khí sôi nổi và hứng thú cho các bạn sinh viên khoa Công nghệ may và thời trang.

GS. Kang Woo Won - khoa Công nghiệp và Dịch vụ Thực phẩm, KNU và TS. Nguyễn Thị Thùy Dương - Trưởng bộ môn Khoa học thực phẩm, khoa Công nghệ thực phẩm, HUFI đã cùng nhau giới thiệu về trường KNU tới các bạn sinh viên

Trường đại học KNU được thành lập vào năm 1946, dựa trên sự hợp nhất của 3 trường Đại học Sư phạm Daegu, Đại học Y Daegu và Đại học Nông nghiệp Daegu. Trường đại học KNU là trường đại học quốc gia đại diện cho Thành phố Thủ đô Daegu và tỉnh Gyeongbuk ở Hàn Quốc. Mỗi năm, trường đại học KNU thu hút rất nhiều sinh viên theo học, hiện tại đang là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 35.300 sinh viên, liên kết với 550 trường đại học và tổ chức giáo dục thuộc 66 quốc gia trên thế giới.

TS. Nguyễn Thị Thùy Dương đã tư vấn tận tình cho các bạn sinh viên về những cơ hội để có thể dành được học bổng của trường Đại học KNU như các bạn sinh viên sẽ cần phải chuẩn bị những gì, vấn đề về tài chính khi du học,…. Nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thể nắm được chương trình khi ứng tuyển học bổng.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu cùng GS. Kang Woo Won - khoa Công nghiệp và Dịch vụ Thực phẩm, KNU

Để có thể mang lại cái nhìn chân thật và gần gũi với cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc, Cựu sinh viên trường Đại học KNU, anh Tiêu Minh Huy người đã xuất sắc nhận được Học bổng Global Korea Scholarship cho chương tình thạc sĩ năm 2022 đến 2025, khách mời đặc biệt đã giao lưu với các bạn sinh viên thông qua ứng dụng Meet. Anh Huy cảm thấy rất hào hứng khi có thể mang kiến thức và kinh nghiệm của mình, giải đáp những thắc mắc giúp các bạn sinh viên có thêm sự tự tin và quyết tâm khi tiếp cận với môi trường học mới.

Giao lưu trực tuyến cùng anh Tiêu Minh Huy - Cựu sinh viên trường Đại học KNU

Hiện nay, hàng năm Trường đại học KNU ký kết MOU với Trường đại học HUFI cho các bạn sinh viên từ năm 1 đến năm 4 của các Ngành thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm và Khoa Công nghệ May và Thời trang mỗi năm 20 suất học bổng cho các sinh viên trao đổi để qua Hàn Quốc trải nghiệm học một học kỳ tại Trường Đại học KNU. Qua buổi Chuyên đề, các Thầy Cô Trường đại học KNU và HUFI mong muốn các bạn hiểu rõ hơn về đất nước Hàn Quốc, về Trường Đại học KNU và về chương trình sinh viên trao đổi giữa hai Trường để các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội cho mình sang trải nghiệm cuộc sống học tập tại Hàn Quốc.

Cuối chương trình, các bạn sinh viên khoa Công nghệ may và thời trang cùng các thầy cô từ trường Đại học KNU và HUFI đã chụp ảnh lưu niệm

Chương trình đã ghi dấu lại một sự khởi đầu mới, mang lại nhiều cơ hội và tương lai cho sinh viên cả hai trường.

TT TS&TT