Trang Tuyển sinh Trường Đại học Công Thương TP.HCM ts.huit.edu.vn

Hàng loạt học bổng đa dạng tại HUFI

Quan tâm đặc biệt đến đời sống sinh viên thông qua các chương trình học bổng khuyến học, đây là hoạt động luôn được Ban Giám hiệu và lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI) quan tâm và duy trì hàng năm.

Trong năm học 2022 – 2023 này, HUFI đã có quyết định chi gần 40 tỷ đồng học bổng và các khoản chi hỗ trợ sinh viên.

Học bổng dành cho Tân sinh viên

Học bổng Tài năng sẽ được trao cho cho các bạn tân sinh viên có thành tích học tập nổi trội, cụ thể như: Đối với Thủ khoa đầu vào sẽ được tặng học bổng trị giá 12 triệu đồng/01 Thủ khoa, Á khoa đầu vào sẽ được tặng học bổng trị giá 6 triệu đồng/01 Á khoa.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho Tân sinh viên khóa 13

Bên cạnh đó, còn có Học bổng Hỗ trợ tiếp sức đến trường cho các bạn tân sinh viên mới nhập học có hoàn cảnh khó khăn, tổng các suất học bổng lên đến 200 triệu đồng.

Nếu là anh chị em sinh đôi, anh chị em ruột học chung trường cũng sẽ được miễn giảm với tổng giá trị lên đến 2,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, Nhà trường cũng chi gần 5 tỷ đồng hỗ trợ khám sức khỏe cho tân sinh viên và giữ xe miễn phí trong những năm học tại trường.

Học bổng sinh viên khi theo học tại HUFI

Với triết lý “Nhân văn – Đoàn kết – Tiên phong – Đổi mới” cùng phương châm của Hiệu trưởng “Không một sinh viên nào bị bỏ lại phía sau” các bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn, sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo, mồ côi, bị tai nạn đột xuất,… cũng sẽ được hỗ trợ học bổng, tổng giá trị khoảng 35 tỷ đồng.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng toàn phần cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trong những năm qua, HUFI không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đa dạng các hoạt động gắn kết doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên. Tại Lễ khai giảng năm học mới HUFI đã tiếp nhận hơn 2 tỷ đồng học bổng tài trợ từ các doanh nghiệp cho các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Khoản đầu tư này đã tạo động lực cho nhiều sinh viên viết tiếp ước mơ của mình trên giảng đường đại học. Đây cũng là cách thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với nhà trường nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Ngoài ra, khi sinh viên tham gia học tập tại trường sẽ được hỗ trợ thủ tục vay vốn học tập, đào tạo kỹ năng mềm miễn phí,... Bên cạnh đó, học bổng các chương trình du học trao đổi quốc tế cũng được HUFI đẩy mạnh với nhiều sự đa dạng như học bổng du học tại các nước như: Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hungary,... đều được cấp miễn phí.

Sinh viên HUFI nhận học bổng từ Doanh nghiệp

Các chính sách học bổng tại HUFI luôn cố gắng tạo cơ hội và điều kiện, thúc đẩy tinh thần học tập trong sinh viên có thể mang lại nhiều giá trị và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

TT TS&TT