Trang Tuyển sinh Trường Đại học Công Thương TP.HCM ts.huit.edu.vn

Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ

Học bổng SCIC nhằm mục đích hỗ trợ cho các sinh viên tập trung vào việc học tập trong năm cuối cùng đại học mà không phải lo lắng, bận tâm về vấn đề tài chính cho chi phí học tập và một số chi phí cơ bản khác của bản thân như sách vở, bảo hiểm y tế...

Đối với nhiều sinh viên, học bổng SCIC không chỉ được xem là một trong những học bổng trong nước có giá trị lớn mà còn hấp dẫn bởi cơ hội tham gia các hội thảo, khoá đào tạo do SCIC tổ chức, ưu tiên tuyển dụng tại SCIC nếu có nguyện vọng. Được SCIC giới thiệu khi nộp hồ sơ xin việc tại các doanh nghiệp thuộc danh mục đầu tư của SCIC,…

Điều kiện để được nhận học bổng SCIC

- Sinh viên hệ chính quy năm thứ 3

- Sinh viên có kết quả trung bình chung học tập các năm từ 8.0 trở lên, tích cực tham gia các hoạt động chung của trường, cộng đồng và xã hội, trình độ tiếng Anh tốt.

Việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC được thực hiện qua quy trình tuyển chọn hồ sơ, xét duyệt, phỏng vấn trực tiếp. Các bạn sinh viên phải có đạo đức tốt, có hoài bão và trình độ tiếng Anh tốt. Học bổng SCIC cũng ưu tiên dành cho những sinh viên có khả năng sáng tạo, tư duy logic, kỹ năng định hướng, kỹ năng phân tích, làm việc theo nhóm và giao tiếp – những phẩm chất rất cần thiết đối với một nhà đầu tư tài chính.

SCIC là tên viết tắt của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (State Capital Investment Corporation). Được thành lập năm 2005, SCIC là một mô hình mới về quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp thông qua  một tổ chức kinh tế ở Việt Nam.

Với vai trò là tổ chức kinh tế đặc biệt của Chính phủ, bên cạnh việc hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, SCIC cũng luôn đẩy mạnh các hoạt động an sinh - xã hội, chung tay thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Và một trong những hoạt động được cộng đồng đánh giá cao, đó là học bổng thường niên SCIC “Nâng bước tài năng trẻ” dành cho sinh viên các trường chuyên ngành kinh tế, tài chính, luật tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Chương trình nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng xã hội vì đã và đang góp phần bồi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam. Thông qua chương trình này, SCIC thể hiện trách nhiệm xã hội của mình trong việc phát triển tài năng cho đất nước trong tương lai.

TT TS&TT