Trang Tuyển sinh Trường Đại học Công Thương TP.HCM ts.huit.edu.vn
'/app_web/tttstt/images/logo/bg_footer_tuyen_sinh_size_1500_400.png'

HUFI trao học bổng cho các em học sinh khó khăn, vượt khó tại Trường THCS & THPT Kiên Hải, Kiên Giang

Ngày 09/05/2023 vừa qua, 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó của Trường THCS & THPT Kiên Hải, Kiên Giang đã được trao học bổng Ươm mầm tương lai do Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI) sáng lập.

Trường THCS & THPT Kiên Hải nằm trên một hòn đảo xinh đẹp và hẻo lánh, nơi mà việc tiếp cận giáo dục không hề dễ dàng. Các em học sinh tại đây phải vượt qua nhiều khó khăn như xa trung tâm hành chính, thiếu nguồn tài liệu, cơ sở vật chất yếu kém và đôi khi thậm chí là khó khăn về cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, sự khó khăn chẳng làm mất đi niềm đam mê học tập và khao khát được đến trường của các em.

HUFI trao 20 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn, vượt khó của Trường THCS & THPT Kiên Hải, Kiên Giang

Nhận thức được tầm quan trọng của việc trao đổi tri thức và cung cấp cơ hội học tập công bằng cho tất cả học sinh, HUFI đã quyết định trao học bổng cho các em học sinh tại Trường THCS & THPT Kiên Hải. Những học bổng này không chỉ mang ý nghĩa tài chính mà còn là sự thể hiện của sự quan tâm, đồng cảm và ủng hộ từ phía HUFI đối với các em.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng HUFI chia sẻ: “Hi vọng với những suất học bổng từ HUFI sẽ phần nào giúp các em có cơ hội tiếp cận giáo dục và phát triển bản thân. Học bổng không chỉ là nguồn hỗ trợ tài chính mà còn đem lại động lực và niềm tin vào khả năng của các em. Chúc các em sẽ trở thành những học sinh xuất sắc, có khả năng vượt lên trên mọi khó khăn và ghi danh vào danh sách những người thành công trong tương lai.”

TS. Thái Doãn Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng HUFI phát biểu tại buổi lễ trao học bổng

Cô Lê Thị Nga – Phó hiệu trưởng THCS & THPT Kiên Hải xúc động chia sẻ: “Tôi trân trọng cảm ơn quý lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã dành thời gian và công sức để đến với một ngôi trường tại một xã đảo còn nhiều thiếu thốn. Để di chuyển lên đảo quý thầy cô đã phải đi tàu và trải qua 1 tiếng đồng hồ di chuyển mới có thể đến đây. Tôi tin chắc rằng, bằng những tình cảm và công sức của quý thầy cô sẽ phần nào tiếp thêm động lực học tập cho các bạn học sinh tại nơi đây.”

Cô Lê Thị Nga – Phó hiệu trưởng THCS & THPT Kiên Hải xúc động chia sẻ.

Có thể thấy, các em học sinh tại Trường THCS & THPT Kiên Hải không chỉ nhận được học bổng và sự hỗ trợ từ HUFI mà còn được thấy sự quan tâm và tình yêu thương từ cả xã hội. Điều này giúp tạo động lực mạnh mẽ để các em vượt qua mọi khó khăn và tạo nên những thành tựu đáng tự hào trong cuộc sống.

HUFI góp phần nhỏ vào việc xây dựng một xã hội công bằng và phát triển bằng cách đẩy mạnh giáo dục và tạo cơ hội cho các em học sinh khó khăn tại Trường THCS & THPT Kiên Hải. Qua việc trao học bổng, cung cấp tài liệu học tập và nâng cao chất lượng giáo dục, HUFI sẽ lan tỏa tinh thần vượt khó và khát vọng học tập đến tận cùng biển đảo Việt Nam.

Cô Lê Thị Nga – Phó hiệu trưởng THCS & THPT Kiên Hải đại diện 20 em học sinh nhận học bổng từ TS. Thái Doãn Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng HUFI

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng HUFI cùng Cô Lê Thị Nga – Phó hiệu trưởng THCS & THPT Kiên Hải trao học bổng cho các em học sinh

HUFI hy vọng rằng những thành công này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều tổ chức và cá nhân khác để đồng hành và hỗ trợ những em học sinh khó khăn trên đảo Hòn Tre và các vùng sâu, vùng xa khác. Việc xây dựng một mạng lưới hỗ trợ vững mạnh sẽ giúp đưa giáo dục đến với tất cả các em, không phân biệt địa lý hay hoàn cảnh gia đình.

Hãy cùng theo bước HUFI tiếp tục đến các trường THPT để giúp đỡ các em học sinh khó khăn và trao những phần học bổng nhé!

TT TS&TT