Trang Tuyển sinh Trường Đại học Công Thương TP.HCM ts.huit.edu.vn

Trao 2 tỷ học bổng tại lễ khai giảng và chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) trao 2 tỷ học bổng tại lễ khai giảng năm học mới và chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng 20/11, tại lễ khai giảng năm học mới và chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2022), trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh trao hơn 2 tỷ học bổng cho sinh viên nhà trường.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, phát biểu

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh - nhấn mạnh: Năm học 2022-2023 là năm học có nhiều thuận lợi hơn so với năm học 2021-2022, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức đối với Nhà trường. Nhưng với sự nỗ lực, điều chỉnh phù hợp, nhà trường cũng đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 và đã đạt được chỉ tiêu đề ra, đặc biệt nhiều ngành đào tạo có chất lượng đầu vào tuyển sinh cao hơn so với năm 2021.

Năm học 2021-2022, các bạn sinh viên khóa K12 trong học kỳ đầu tiên phải nhập học và học trực tuyến vì đại dịch Covid-19, nhưng năm học 2022-2023 cá bạn sinh viên khóa K13 đã trở lại trạng thái học tập bình thường, và đây cũng là một sự thuận lợi cho các bạn tân sinh viên.

Với tinh thần “Nhân văn – Đoàn kết – Tiên phong – Đổi mới”, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Thái Doãn Thanh gửi những tình cảm tốt đẹp nhất để chào đón các bạn tân sinh viên khóa 13, các học viên cao học, nghiên cứu sinh năm học mới 2022-2023. Đồng thời, gửi 4 chữ T từ khoá tặng cho các em tân sinh viên: “Tự chủ - Tự tin - Trách nhiệm - Thích ứng” trong năm học mới.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, trao học bổng cho Tân thủ khoa và Á khoa đầu vào tuyển sinh năm học 2022-2023

Tại lễ khai giảng năm học mới, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 2 tỷ đồng học bổng tài trợ từ các doanh nghiệp cho các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Món quà ý nghĩa, thiết thực này sẽ tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên viết tiếp ước mơ của mình trên giảng đường đại học, thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với nhà trường nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Dịp này, Nhà trường tuyên dương, khen thưởng và trao học bổng hơn 50 triệu đồng cho các tân Thủ khoa và Á khoa đầu vào có điểm cao trong kỳ tuyển sinh năm học 2022 - 2023.

Cũng trong dịp này, Nhà trương tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 6 chương trình đào tạo trình độ đại học do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn chứng nhận. Tính đến thời điểm này, Nhà trường có 21 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng ở các trình độ (trong đó có 2 chương trình đại học đạt chuẩn AUN, 03 chương trình thạc sĩ và 16 chương trình đại học đạt chuẩn kiểm định chát lượng giáo dục Moet). Nhà Trường đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định chát lượng giáo dục đánh giá chu kỳ 2 cấp cơ sở giáo dục năm 2022.

Năm học 2022 - 2023, Trường tiếp tục triển khai tự đánh giá 3 chương trình đào tạo thạc sỹ và 4 chương trình đào tạo đại học. Với sự lỗ lực và hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện ở tất cả các chương trình của Nhà trường, HUFI đã từng bước khẳng định giá trị thương hiệu và là địa chỉ tin cậy của học sinh và phụ huynh trên cả nước. Đồng thời, sẽ tiếp tục phát triển, khẳng định uy tín và thương hiệu trong nước và khu vực, là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và quá trình hội nhập quốc tế của đất nước.

Trong những năm qua, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đa dạng các hoạt động gắn kết doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên. Những tân cử nhân và kỹ sư sau khi tốt nghiệp đều đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Trong đó, có hơn 90% sinh viên nhà trường có việc làm phù hợp sau 6 tháng nhận bằng tốt nghiệp.

TT TS&TT

Theo congthuong.vn