Trang Tuyển sinh Trường Đại học Công Thương TP.HCM ts.huit.edu.vn

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM dành hơn 40,6 tỉ đồng hỗ trợ học bổng, học phí cho sinh viên năm học 2021 - 2022

Tri qua gần 02 năm với những khó khăn chồng chất do đại dịch Covid 19 mang lại, nhưng triệu người dân Việt vẫn đồng lòng, chung tay, hỗ trợ nhau cùng vượt giai đoạn nguy khó. Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) thấu hiểu được sự vất v, khó khăn của phụ huynh, sinh viên trong giai đoạn hiện tại, ngày 07/07/2021, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường đã ký ban hành quyết định số 1370/QĐ-DCT về việc chi tiền học bổng và các khoản hỗ trợ sinh viên năm học 2021 – 2022.

Theo quyết định này, trong năm học 2021 – 2022, HUFI sẽ chi gói hỗ trợ số tiền hơn 30.6 tỉ đồng cho các quỹ học bổng và hỗ trợ sinh viên của Trường.

Trong 02 năm qua, trước những khó khăn do đại dịch mang đến, Nhà trường chẳng những vẫn đảm bảo nguồn kinh phí học bổng và hỗ trợ sinh viên như các năm mà còn được tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, trong tình hình hiện tại không ít sinh viên của HUFI gặp khó khăn trong việc đóng học phí, có nguy cơ bỏ dở việc học giữa chừng. Thấu hiểu những khó khăn trăn trở của sinh viên và phụ huynh, vừa qua lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định hỗ trợ một phần kinh phí rất lớn bằng việc giảm trực tiếp 5% học phí học kỳ I, năm học 2021 – 2022, cho sinh viên khoá cũ (08ĐH, 09ĐH, 10ĐH, 11ĐH và 19CĐ). Chưa dừng ở đó, theo kế hoạch năm 2021 Nhà trường sẽ tăng học phí 5% theo lộ trình đã được phê duyệt. Tuy nhiên, trước những khó khăn chung của nhân dân cả nước, lãnh đạo nhà trường cũng quyết định giảm 5% học phí cho những sinh viên nhập học khóa mới tuyển sinh năm 2021 - khoá 12ĐH (như vậy học phí sẽ không thay đổi so với năm học 2020 - 2021). Tổng nguồn kinh phí dành hỗ trợ giảm học phí cho sinh viên trong đợt này khoảng hơn 10 tỉ đồng.

Sinh viên HUFI học tập online vì hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp trong năm học 2020-2021

Được biết trong thời gian qua, Thầy – T - HUFI đã thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, các hoạt động của Nhà trường vẫn diễn ra bình thường, với sự nỗ lực rất lớn của viên chức, người lao động cũng như của sinh viên. Một trong những điểm nhấn khác, nổi bật của Nhà trường là song song với việc học chính khóa, các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch cũng được Nhà trường linh động triển khai thực hiện với nhiều hình thức và nội dung phù hợp. Riêng trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên (nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên, các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tư vấn học đường; chi hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng COVID-19, bệnh hiểm nghèo,…) được lãnh đạo nhà trường phê duyệt trong gói hỗ trợ sinh viên nguồn kinh phí thực hiện hơn 3.8 tỷ đồng.

Các quyết định này được ban hành đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ mạnh mẽ từ sinh viên, viên chức và người lao động của Trường và các doanh nghiệp, đối tác khác. Sự hỗ trợ của Nhà trường đến sinh viên lúc này là thật sự rất cần thiết, vừa thể hiện lương tâm, tình cảm của người Thầy thấm đẫm tinh thần nhân văn, đồng thời là hành động thể hiện trách nhiệm xã hội của Nhà trường, cùng cả nước chung tay chống đại dịch. Bên cạnh đó, với phương châm Nhân văn - Đoàn kết – Tiên phong – Đổi mới, HUFI hy vọng toàn thể sinh viên, tập thể viên chức và người lao động tiếp tục nỗ lực, quyết tâm thích ứng trong bối cảnh đại dịch hiện nay để thực hiện tốt nhất mục tiêu kép vừa chống dịch vừa duy trì hoạt động dạy và học để đảm bảo kế hoạch đào tạo đã đề ra. 

Trung tâm TS&TT