Tài liệu ôn tập và hướng dẫn thi kiểm tra Anh văn đầu vào cho tân sinh viên

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh thông báo kế hoạch tổ chức thi kiểm tra Anh văn đầu vào năm học 2021 - 2022 như sau:

I. Đối tượng kiểm tra Anh văn đầu vào:

Toàn bộ sinh viên hệ đại học khoá tuyển sinh năm 2021 sẽ phải tham gia kỳ thi kiểm tra Anh văn đầu vào do Trường tổ chức để xếp lớp và xét miễn các học phần Anh văn trong năm học 2021-2022.

II. Thời gian kiểm tra Anh văn đầu vào:

Sinh viên truy cập tại đây để được hỗ trợ trực tuyến về nội dung, hình thức thi và phương pháp học các học phần Anh văn không chuyên, Tiếng Trung không chuyên tại trường, nộp hồ sơ miễn thi, miễn học các học phần Tiếng Anh, Tiếng Trung không chuyên để Nhà trường ra quyết định miễn thi, miễn học.

Sinh viên sẽ xem thông tin trên Cổng thông tin sinh viên để biết Phòng thi và Ca thi. Dự kiến từ 15/09/2021 – 30/09/2021

III. Nội dung kiểm tra:

Để chuẩn bị cho bài kiểm tra (có trình độ tương đương cuối trình độ Sơ cấp – Elementary – và bắt đầu trình độ Sơ trung cấp – Pre-Intermediate), sinh viên có thể tham khảo các giáo trình tiếng Anh như Lifelines Elementary, Headway Elementary, New Headway Elementary, International Express Elementary, New English File Elementary, New Cutting Edge Elementary, face2face Elementary, Outcomes Elementary, Solutions Elementary, v.v.

Cấu trúc đề thi gồm các phần sau:

Phần 1: Grammar and Structures: 15 câu

Phần 2: Vocabulary: 15 câu

Phần 3: Reading Comprehension: 10 câu

Phần 4: Listening: 5 câu*

IV. Tài liệu ôn thi:

Tân sinh viên có thể tải Tài liệu định hướng ôn thi dầu vào tại đây hoặc TSV có thể thực hành làm ôn tập tại đây.

V. Lệ phí kiểm tra: miễn phí

VI. Công bố kết quả kiểm tra và kế hoạch tổ chức lớp học:

1.   Thời gian công bố: Kết quả thi dự kiến sẽ công bố từ ngày 06/10/2021 đến 10/10/2021 trên Cổng thông tin sinh viên.

2.   Kế hoạch tổ chức lớp:

- Sinh viên Đạt yêu cầu Anh văn đầu vào bậc 1 (dự kiến điểm kiểm tra  5.0) sẽ được xếp lớp  Anh văn 1 vào trong năm năm học 2021 – 2022.

- Sinh viên Chưa đạt yêu cầu Anh văn đầu vào bậc 1 (dự kiến điểm kiểm tra < 5.0) sẽ được xếp lớp Anh văn sơ cấp vào trong năm học 2021 – 2022.

Đối với các sinh viên thuộc đối tượng miễn thi, miễn học theo Điều 6 của Quyết định số 2452/QĐ-DCT ngày 11/9/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh về việc Ban hành Quy định Chuẩn đầu ra ngoại ngữ đối với sinh viên đại học và cao đẳng chính quy, Nhà trường sẽ ra quyết định công nhận điểm các học phần theo quy định.

Chú ý: Miễn học, miễn thi ngoại ngữ đối với sinh viên:

Sinh viên được xét miễn học, miễn thi học phần ngoại ngữ như sau:

1. Sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn hiệu lực (tính đến khi xét) được quy đổi về các mức để Nhà trường xem xét miễn học, miễn thi và chuyển đổi điểm học phần ngoại ngữ được miễn theo quy định.

2. Sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ, muốn được miễn các học phần ngoại ngữ bắt buộc phải làm đơn kèm theo bản photo công chứng chứng chỉ ngoại ngữ nộp cho Trung tâm Ngoại ngữ - Khoa Ngoại ngữ để xử lý hồ sơ. Khi nộp đơn phải xuất trình bản gốc của chứng chỉ ngoại ngữ để đối chiếu. Chứng chỉ phải được nộp trước kỳ kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào.

3. Trung tâm Ngoại ngữ - Khoa Ngoại ngữ căn cứ điểm ghi trong bảng điểm xác định điểm quy đổi, các học phần được miễn, trình Hiệu trưởng phê duyệt.)

Lưu ý: Sinh viên nộp chứng chỉ ngoại ngữ (bản scan) để được xét miễn học, miễn thi trước ngày 15/10/2021 qua email knn@hufi.edu.vn.

Việc sắp xếp lớp là do Nhà trường bố trí, sinh viên không phải đăng ký. Sinh viên không tham gia thi kiểm tra Anh văn đầu vào thì mặc định học Anh văn sơ cấp.

Hướng dẫn xem lịch thi:

TT TS&TT, TT NN