Trang Tuyển sinh Trường Đại học Công Thương TP.HCM ts.huit.edu.vn

Trường Đại học Công Thương TP.HCM: Hành Trình Hỗ Trợ Giáo Dục Tại xã đảo Hòn Tre, Kiên Giang

Ngày 11/9/2023, Trường Đại học Công Thương TP.HCM một lần nữa đánh dấu sự trở lại đầy ý nghĩa của mình tại hòn đảo xinh đẹp Hòn Tre, tỉnh Kiên Giang. Một cuộc hành trình không chỉ đầy thử thách về địa lý và thời tiết mà còn đầy tâm huyết và cam kết. Trường Đại học Công Thương TP.HCM đã trao tặng 5000 quyển tập và 3 suất học bổng cho học sinh tại Trường THCS-THPT Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Hòn Tre, một hòn đảo nằm giữa biển xanh thẳm của tỉnh Kiên Giang, là một điểm đến đầy hấp dẫn và đầy tiềm năng của miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Sau chuyến công tác trao tặng học bổng “Ươm mầm ước mơ” lần trước, chúng tôi quyết định trở lại trường THCS-THPT Kiên Hải để tiếp tục thực hiện những lời hứa còn giang dở.

Trong lần trở lại này, Trường Đại học Công Thương TP.HCM cùng các đơn vị kết nghĩa là Trường Đại học Tài chính Marketing và Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã trao tặng 5000 quyển tập và 8 suất học bổng và 70 balo cho các em học sinh tại trường THCS-THPT Kiên Hải. 

Trường Đại học Công Thương TP.HCM đã trao tặng 5000 quyển tập và 3 suất học bổng cho các em học sinh tại trường THCS-THPT Kiên Hải.

Trường Đại học Tài chính - Marketing trao tặng 5 suất học bổng cho các em học sinh.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM trao tặng 70 chiếc balo cho các em học sinh tại đây.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Trần Hót Lái - Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường THCS-THPT Kiên Hải bày tỏ niềm cảm ơn chân thành đến các đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ nhà trường trong thời gian vừa qua. Mặc dù điều kiện thời tiết không được hỗ trợ nhưng những thầy cô vẫn không ngại khó khăn để đến với các em tại đây. Thầy hi vọng các đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ các em học sinh trong thời gian tới.

Thầy Trần Hót Lái - Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Kiên Hải phát biểu tại buổi lễ.

Em Lương Bích Châm, học sinh lớp 11 Trường THCS-THPT Kiên Hải xúc động chia sẻ: “Em thật hạnh phúc và xúc động khi nhận được suất học bổng, những phần học bổng là sự quan tâm đặc biệt từ quý thầy cô. Đây chính là món quà của tấm lòng, xuất phát từ trái tim của quý thầy cô, những động lực to lớn nhóm lên niềm tin về con chữ giúp em chúng em phấn đấu hơn nữa để theo đuổi ước mơ được cắp sách đến trường. ”

Em Lương Bích Châm, học sinh lớp 11 Trường THCS-THPT Kiên Hải xúc động chia sẻ tại buổi lễ.

Ngoài ra, Trường Đại học Công Thương TP.HCM vẫn cam kết tiếp tục hỗ trợ cho các học sinh xuất sắc tại trường Kiên Hải. Các em học sinh sẽ có cơ hội nhận học bổng nếu tiếp tục đạt được thành tích học tập xuất sắc trong thời gian tới. 

Với xứ mệnh xã hội của mình Trường Đại học Công Thương TP.HCM, là một đơn vị Giáo dục Đại học Công lập, HUIT tự nhận thấy trách nhiệm xã hội mình cần phải làm để giúp đỡ phần nào cho những khó khăn và thách thức các các em học sinh tại nơi đây. Đây không chỉ là phần vật chất, mà còn là một động lực mạnh mẽ để các em vươn lên và theo đuổi ước mơ của mình. HUIT hy vọng rằng bằng việc làm nhỏ của mình sẽ tạo sự quan tâm và hỗ trợ của cộng đồng cho vùng xã đảo khó khăn này cũng như các vùng sâu vùng xa khác, chúng ta có thể giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi hơn, để những học sinh khó khăn có thể tiếp cận giáo dục và xây dựng một tương lai tươi sáng cho chính mình và đất nước.

Có thể nói, đây cũng là bước khởi đầu cho chuyến hành trình trao tặng quỹ học bổng "Ươm mầm ước mơ" của Trường Đại học Công Thương TP.HCM đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước trong năm học 2023-2024.

Ban biên tập Web HUIT

TT TS&TT