Trang Tuyển sinh Trường Đại học Công Thương TP.HCM ts.huit.edu.vn

Học phổ thông trong trường Đại học công lập: Xu hướng lựa chọn của phụ huynh và học sinh sau THCS

 

Chọn lựa Trường cho con em sau khi tốt nghiệp THCS là vấn đề nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm, sau những thông tin về tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Thông tin tuyển sinh hệ THPT năm 2020

Học sinh tham khảo thông tin tuyển sinh lớp 10

Chọn trường nào để con em có môi trường học tập, rèn luyện tốt để sau khi tốt nghiệp THPT các em có nhiều cơ hội trúng tuyển vào đại học, cao đẳng là quan tâm lớn nhất của phụ huynh và các em sau khi tốt nghiệp THCS. Mô hình Trung tâm giáo dục phổ thông trong Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) - Trung tâm giáo dục phổ thông trong trường đại học công lập -  đang là xu thế lựa chọn tốt cho không ít phụ huynh học sinh.

Anh Hoàng Văn Cường – Phụ huynh có con đang học lớp 12A2 tại Trung tâm Giáo dục phổ thông HUFI chia sẻ mô hình giáo dục của Trung tâm rất phù hợp với các em học sinh, các em tập trung học 07 môn văn hóa chính là Toán, Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý (chương trình GDTX), môn tiếng Anh thì theo chương trình giao tiếp chuẩn TOEIC và tăng cường các hoạt động ngoại khóa, huấn luyện kỹ năng giúp các em hứng thú trong học tập hơn. Thực ra, chương trình học ít môn hơn nên các em có điều kiện tham gia các hoạt động khác được tốt hơn trong khi bằng tốt nghiệp THPT của các em hoàn toàn như học sinh tại các trường THPT công lập, chính vậy nên tôi chọn trung tâm giáo dục phổ thông của HUFI để gửi con vào học.

Học sinh Trung tâm giáo dục phổ thông tham gia hội thi đố vui

Trung tâm giáo dục phổ thông trong trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được thành lập theo quyết định số 469/QĐ – GDĐT - TC ngày 12/6/2009 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Trong những năm qua, Trung tâm giáo dục phổ thông luôn tiên phong, sáng tạo trong công tác giáo dục ở bậc THPT. Chất lượng giáo dục – rèn luyện học sinh, tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia và đậu vào các trường cao đẳng đại học ngày một tăng cao. Là một đơn vị trực thuộc trường đại học công lập lớn, đảm nhận nhiệm vụ giáo dục học sinh bậc THPT, Trung tâm đã không ngừng đổi mới chương trình giáo dục theo hướng nâng cao kỹ năng, năng lực cho học sinh để các em có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập bậc cao đẳng, đại học hoặc đi làm ngay sau tốt nghiệp THPT. Ngoài chương trình các môn văn hóa bắt buộc theo quy định thì Trung tâm tăng cường các chương trình huấn luyện kỹ năng mềm, trải nghiệm nghề nghiệp, tiếng Anh giao tiếp với giảng viên nước ngoài theo chuẩn TOEIC cho học sinh.