Trang Tuyển sinh Trường Đại học Công Thương TP.HCM ts.huit.edu.vn

Phải đăng ký lại nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống?

Nhiều thí sinh cho hay đã đăng ký xét học bạ THPT vào một số trường và tham gia kỳ thi đánh giá năng lực nhưng vẫn muốn dùng điểm thi THPT để xét vào các trường đại học. Tuy nhiên phần lớn thí sinh lúng túng, chưa biết phải thực hiện các quy định xét tuyển mới ra sao.

Một câu hỏi được đặt ra: Thí sinh tự do cần chuẩn bị gì để nộp bản hồ sơ để được nhập lên hệ thống của Bộ GD-ĐT? Thí sinh xét tuyển bằng học bạ THPT thì phải làm gì khi đã có kết quả trúng tuyển dự kiến?

Trả lời vấn đề này TS. Nguyễn Văn Khả - Phó Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông HUFI đã cho biết, Bộ GD-ĐT yêu cầu thí sinh phải đăng ký lên hệ thống tuyển sinh chung tất cả các nguyện vọng đăng ký ở tất cả các phương thức tuyển sinh, tức là tất cả các xét tuyển bằng học bạ, bằng ĐGNL, bằng phương thức xét tuyển riêng của các trường đại học đều phải đăng ký trên cổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ví dụ: Thí sinh đã xét tuyển và trúng tuyển bằng phương thức học bạ ở HUFI thì phải đăng ký trên cổng của Bộ và để ưu tiên là số 1 để được xét tuyển vào trường HUFI. Đặc biệt với thí sinh tự do chưa đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống "phải đăng ký để được cấp tài khoản" sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển, từ ngày 12-7 đến 18-7. Thí sinh tải mẫu phiếu đăng ký thông tin cá nhân và kê khai thông tin trên phiếu. Sau đó nộp phiếu tại điểm tiếp nhận (theo quy định và hướng dẫn của sở GD-ĐT nơi thí sinh thường trú) để nhận thông tin tài khoản tuyển sinh.

TT TS&TT