Trang Tuyển sinh Trường Đại học Công Thương TP.HCM ts.huit.edu.vn

Làm gì khi có kết quả trúng tuyển bằng học bạ THPT và đánh giá năng lực?

Làm gì khi đã có kết quả trúng tuyển bằng học bạ THPT, tuyển thẳng và đánh giá năng lực? Những thắc mắc của các thí sinh sẽ được ThS. Phạm Thái Sơn - Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông của HUFI, giải thích thêm.

Việc thông báo kết quả sớm bằng phương thức xét tuyển bằng học bạ phải có ghi rõ là thí sinh trúng tuyển có điều kiện năm 2022 cần được công nhận tốt nghiệp THPT và trúng tuyển trên hệ thống tuyển sinh quốc gia của Bộ GD-ĐT để chính thức nhập học vào Trường. Tương tự như vậy cho tuyển thẳng và ĐGNL.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Để trúng tuyển chính thức bằng học bạ THPT, tuyển thẳng hay ĐGNL, thí sinh cần phải thực hiện đăng ký xét tuyển lên hệ thống chung của Bộ theo nguyên tắc đặt nguyện vọng đó lên thứ tự ưu tiên số 1. Khi nhận được giấy báo trúng tuyển (có điều kiện), nếu thí sinh không được giải thích và hướng dẫn kỹ, sẽ dẫn đến những rủi ro, thiệt thòi cho thí sinh. Nhiều em đã trúng tuyển nhưng không thực hiện đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ sẽ dẫn tới các em sẽ không trúng tuyển vào trường, ông Sơn cho biết thêm.

Em Nguyễn Văn A đã trúng tuyển và đã xác định nhập học ở ngành công nghệ thực phẩm và ở trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thì em Nguyễn Văn A phải đăng ký trên cổng thông tin của Bộ và đặt ngành công nghệ thực phẩm mà mình đã được trúng tuyển lên thứ tự nguyện vọng ưu tiên là 1. Nếu không thì em sẽ không trúng tuyển và sẽ không được nhập học vào ngành Công nghệ thực phẩm ở trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

TT TS&TT