Ngành Quản trị kinh doanh ngành học có nhiều thực tế ở trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học thuộc khối ngành Kinh tế được nhiều thí sinh lựa chọn. Bởi lẽ, ngành nghề này cung cấp những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế, đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn để quản trị các doanh nghiệp thương mại

Khi học ngành quản trị kinh doanh tại trường cao đẳng Bách khoa Sài Gòn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức của khối cơ sở ngành và khối chuyên ngành. Đây là cơ hội để các bạn tìm kiếm đam mê và năng lực thật sự của mình trong ngành nghề , ngoài ra sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng chuyên môn như kỹ năng tư duy nghiên cứu độc lập, vận dụng các nguyên lý khoa học quản trị kinh doanh trong hoạt động thực tiễn phù hợp với điều kiện môi trường cụ thể; các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm….

Sinh viên tham gia lớp Kỹ năng mềm

Thời gian học ngắn chỉ 2,5 áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Định kỳ hàng tháng trường sẽ tổ chức các chương trình giao lưu doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh. Trong quá trình học trường  sẽ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên có nhu cầu; sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp. Chính vì thế khi chọn học tại Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn sinh viên sẽ được định hướng việc làm ngay từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường dựa vào ngành nghệ mà sinh viên đang theo học.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

☑️ Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán

☑️ Nhân viên, chuyên viên trong các lĩnh vực kinh doanh quốc tế như: theo dõi và quản lý đơn hàng trong và ngoài nước; nhân viên chứng từ tại các công ty xuất nhập khẩu, hãng tàu và đại lý vận chuyển;

☑️ Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty

☑️ Nếu các bạn là người có khả năng thuyết trình, khả năng truyền đạt thì có thể theo đuổi việc làm giảng viên giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

☑️ Khởi nghiệp bằng cách tự mở và điều hành công ty, doanh nghiệp…

Mức lương thu nhập của ngành Quản trị Kinh doanh trung bình từ 8 đến 10 triệu hoặc cao hơn (12 - 14 triệu). Đối với những người đã sở hữu kinh nghiệm làm việc lâu năm, các bạn hoàn toàn có thể có mức thu nhập từ 20 – 30 triệu/tháng hoặc có thể hơn . Nhìn chung, mức lương của nhân sự ngành quản trị kinh doanh có thể cao hoặc thấp hơn tuỳ vào từng vị trí cụ thể và kinh nghiệm làm việc cũng như phần trăm hoa hồng của từng công việc.

Ngành Quản trị kinh doanh cực kỳ thích hợp với những bạn trẻ năng động, có niềm đam mê khởi nghiệp. Đồng thời, các bạn sinh viên còn cần phải có khả năng tư duy, tầm nhìn chiến lược và sự nhạy bén trong kinh doanh. Khi có được những tố chất này thì khả năng thăng tiến cũng trong công việc là rất cao. Những kỹ năng này sẽ được rèn luyện khi các bạn theo học chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn.