Những ưu điểm khi chọn học tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn (BKC) –  Trường hợp tác chiến lược của HUFI, được thành lập theo quyết định 668/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Với nền tảng lâu đời, hình thành và phát triển, trong trường đại học,  BKC không ngừng trưởng thành về chất lượng và quy mô đào tạo, từng bước vươn lên trở thành ngôi trường uy tín, có bề dày chuyên môn trong hệ thống các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Sau hơn 18 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, BKC đã vinh dự đóng góp to lớn trong sự nghiệp đào tạo, giáo dục nghề nghiệp cho hơn 10.000 học sinh, sinh viên. Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực cho các Doanh nghiệp

Năm 2021, Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn tiếp tục hợp tác cùng trường Đại học Công Nghiệp Thực phẩm TP.HCM để tuyển sinh và đào tạo trình độ Cao đẳng.

1.     CÁC NGÀNH HỌC TẠI BKC

STT NGÀNH ĐÀO TẠO STT NGÀNH ĐÀO TẠO
1 Kế toán doanh nghiệp 10 Quản trị mạng máy tính
2 Quản trị kinh doanh 11 Thiết kế đồ họa
3 Quản trị Marketing 12 Thương mại điện tử
4 Quản trị Logistics 13 Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử
5 Quản trị khách sạn 14 Công nghệ kỹ thuật ô tô
6 Quản trị nhà hàng 15 Ngôn ngữ Anh
7 Quản trị du lịch và lữ hành 16 Ngôn ngữ Trung
8 Kỹ thuật chế biến món ăn 17 Ngôn ngữ Nhật
9 Ứng dụng phần mềm 18 Công nghệ thực phẩm

Đa dạng các khối ngành nghề, thời gian đào tạo ngắn chỉ 2,5 năm, áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

2. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Đội ngũ giảng viên: Trường có đội ngũ giảng viên tâm huyết giàu kinh nghiệm , tất cả giảng viên đều có trình độ từ Thạc sỹ trở lên.

Cơ sở vật chất: Trường có hệ thống phòng học, thư viện sạch sẽ và đặc biệt 100% các phòng học lý thuyết đều được trang bị máy lạnh. Có đầy đủ phòng thí nghiệm, thực hành tiện nghi đáp ứng việc học cho sinh viên được tốt nhất.

3. CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN

Học bổng là phần thưởng nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, tạo cho sinh viên động lực học tập, tiếp tục phấn đấu trên hành trình vươn tới ước mơ nghề nghiệp trong tương lai. ... Học bổng với vai trò là mức trợ cấp hỗ trợ sinh viên cùng gia đình vượt qua khó khăn để tiếp tục sự nghiệp học hành chính vì thế khi học tại BCK có rất nhiều các gói học bổng khác nhau nhằm khuyến khích sinh viên nỗ lực học tập hơn.

☑️Học bổng dành cho học sinh có thành tích học tập tốt

Điều kiện : Lớp 10, 11, học kỳ 1 lớp 12 đạt HSG.

Mức học bổng: 60% học phí Học kỳ 1.

☑️Học bổng dành cho học sinh có gia đình là giáo viên

Điều kiện: Có bố mẹ hoặc anh(chị) em ruột là giáo viên THCS/THPT.

Mức học bổng: 50% Học phí Học kỳ 1.

☑️Học bổng dành cho học sinh tài năng

Điều kiện: Đạt các giải thưởng về môn văn hóa, năng khiếu, thể thao từ cấp Tỉnh (TP) trở lên.

Mức học bổng: 60% Học phí Học kỳ 1.

☑️Học bổng khuyến học

Điều kiện:Học sinh là con em thuộc gia đình khó khăn có sổ hộ nghèo.

Mức học bổng: 50% Học phí Học kỳ 1.

Lưu ý: Trường hợp Tân sinh viên đạt nhiều học bổng khác nhau sẽ được hưởng mức học bổng cao nhất.

Ngoài ra trường còn Hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng với lãi suất 0%

4. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Định kỳ hàng tháng trường sẽ tổ chức các chương trình giao lưu doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng. Trong quá trình học trường  sẽ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên có nhu cầu; sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp. Hỗ trợ Việc làm cho sinh viên là hoạt động thường xuyên của nhà trường, tổ chức các chương trình giao lưu doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng, với tỉ lệ 100% sinh viên có nhu cầu được giới thiệu việc làm.

Sinh viên tham gia chương trình Ngày Hội Việc Làm năm 2021

Ngoài ra, sinh viên học tại trường sẽ được liên thông lên Đại học ngay khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp tại BCK sẽ nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành (tùy thuộc ngành nghề đào tạo) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng này, các bạn  có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp tư nhân.

Để đáp ứng nhu cầu lao động của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, BKC luôn chủ động cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo, đặc biệt chương trình học có tính liên thông giúp sinh viên thuận lợi nâng cao chuyên môn và bằng cấp ngay tại trường sau khi tốt nghiệp. BKC đã ký kết hợp tác đào tạo chương trình liên thông đại học với các cơ sở giáo dục đại học lớn trong nước như Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Cần thơ, Đại học Đà Lạt,.... Đặc biệt, trong năm 2021, BKC đã ký kết hợp tác đào tạo, tuyển sinh với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, một trường công lập uy tín, có bề dày đào tạo lĩnh vực công nghệ thực phẩm và khối ngành kinh tế, kĩ thuật.